30 CÁCH ĐỂ BẠN YÊU BẢN THÂN VÀ HẠNH PHÚC VỚI THẾ GIỚI NÀY

hạnh phúc

“Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”.

Bạn chỉ thực sự có được thứ mình muốn khi bạn biết yêu bản thân mình trước. Khi đó bạn sẽ được đánh giá cao và làm việc chu đáo cho những buy Baclofen online người khác.

Để giúp bạn có được một quan điểm vững chắc và nền tảng cho mọi điều trong cuộc sống,có 30 sự thật bạn cần nhớ :

1. Ngừng việc so sánh chính mình với người khác. Người đạt được thành công hay người thất bại họ đều có cái giá để trả. Thay vì ngồi và ao ước hãy tự nhủ mình cố gắng và nỗ lực để một ngày mình cũng cười trên vinh quang.

2. Bạn đừng quá tự ti về ngoại hình của mình. Dù bạn xấu hay đệp nó cũng chẳng nói lên được con người bạn ra sao.

3. Tập thể dục,đó là cách tốt nhất bạn chăm sóc bản thân như một cách trị liệu giải tỏa căng thẳng.

4. Làm công việc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ cảm thấy đam mê không ngừng và tất nhiên chất lượng công việc sẽ đảm bảo rất nhiều.

5. Dành thời gian nhiều hơn cho bạn bè. Tàn gẫu,cafe,shopping… Đơn giản vì cấc mối quan hệ có thể đến và đi nhưng tình bạn là thứ ở lại mãi mãi.

6. Dành thời gian cho bản thân thay vì ép mình vào mối quan hệ với những người coi thường giá trị của bạn. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự của bạn không phải là những người ở bên cạnh bạn khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn.

7. Hãy đọc sách. Sách sẽ giúp tâm hồn bạn tĩnh lặng và mở ra rất nhiều tri thức trong đó.

8. Hãy đối diện với rắc rối của chính mình. Đây không phải là việc dễ dàng. Không ai có khả năng xử lý hoàn hảo mọi vấn đề họ gặp phải. Chúng ta cũngkhông thể ngay lập tức mà giải quyết trọn vẹn một khó khăn. Chúng ta không sinh ra để làm như vậy. Trên thực tế, chúng ta sinh ra để thất vọng, buồn chán, đau khổ, và vấp ngã. Bởi vì đó là toàn bộ mục đích của cuộc sống – đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi, và order Indocin xử lý chúng. Chính điều này đã rèn luyện chúng ta trở thành con người như chúng ta hiện nay.

9. Đừng sợ mắc sai lầm. Làm việc gì đó rồi mắc sai lầm còn hiệu quả gấp 10 lần so với không làm gì cả. Mỗi thành công đều có một vệt dài những thất bại đằng sau nó, và mỗi thất bại đều dẫn đường tới thành công. Suy cho cùng, bạn sẽ hối hận về những điều mình KHÔNG làm nhiều hơn là về những điều mình đã làm.

10. Cất giữ quá khứ như một kỷ niệm đẹp. Tha thứ cho những người khiến bạn tổn thương,đón nhận những niềm vui mới. Mang sự thù hằn và giận dữ sẽ chỉ khiến cho bạn càng trở nên mệt mỏi hơn.

11. Tham gia những buổi họp lớp,gặp lại bạn bè và thầy cô,đó là cách bạn ôn lại những ký niệm đẹp thời cắp sách vô lo vô nghĩ.

12. Khi một cơ hội xuất hiện, không có ai cảm thấy mình đã sẵn sàng 100% để đón nhận nó. Bởi vì phần lớn những cơ hội lớn lao trong cuộc đời đều đòi hỏi chúng ta phải phát triển vượt quá “vùng thoải mái” của mình – điều này có nghĩa là ban đầu, chúng ta sẽ không cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

13. Giải quyết những mâu thuẫn hay khúc mắc với gia đình,giải quyết những xích mích nhỏ nhặt với bạn bè để tâm hồn bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản nhất.

14. Giao lưu với bạn bè không có nghĩa là ai mời cũng đi. Cần phải lựa chọn các mối quan hệ một cách khôn ngoan. Ở một mình còn tốt hơn là giao tiếp với người xấu. Bạn không cần phải vội vàng. Điều gì phải đến, sẽ đến – và nó sẽ đến đúng lúc, với đúng người, và vì lý do tốt đẹp nhất. Hãy yêu khi bạn đã sẵn sàng, chứ đừng yêu khi bạn cảm thấy cô đơn.

15. Trong cuộc sống, rồi bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người bạn gặp đều có ý nghĩa riêng cho bản thân bạn. Một số người sẽ thử thách bạn, một số người sẽ lợi dụng bạn, và một số khác sẽ dạy dỗ bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là, một số người sẽ giúp bạn thể hiện được khía cạnh tốt đẹp nhất của mình. Đừng trách móc mà hãy thầm cám ơn họ vì những điều mà họ mang đến.

16. Quan tâm đến hình thức của bản thân khi bước ra đường. Dù bạn đang buồn hay bạn đang chán cũng đừng để những điều đó lộ diện trên gương mặt và ngay cả trong những bộ trang phục bạn mặc.

17. Đừng lo lắng khi thấy người khác giỏi hơn mình. Hãy tập trung vào việc “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày. Thành công chỉ là một cuộc chiến giữa BẠN và BẢN THÂN BẠN mà thôi.

18. Các khó khăn xuất hiện trong cuộc sốngđều có lý do riêng của chúng – nhằm hướng bạn theo một cung đường phù hợp cho bạn. Có thể khi khó khăn xuất hiện, bạn sẽ không nhận thấy hay không hiểu được điều đó, và có thể đó là một trải nghiệm khó khăn. Nhưng bạn hãy thử nghĩ về những khó khăn mình đã trải qua trong quá khứ mà xem. Bạn sẽ thấy rằng, cuối cùng, chúng đã hướng bạn tới một địa Viagra online Canada điểm tốt hơn, trở thành một con người tốt hơn, có tâm trạng hay hoàn cảnh tích cực hơn. Vì thế, hãy cười lên! Hãy cho mọi người thấy rằng bạn của ngày hôm nay mạnh mẽ gấp nhiều lần so với bạn của ngày hôm qua – và bạn sẽ là như thế.

19. Làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền mời cả nhà đi du lịch. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc vì thành quả lao động của mình được cả gia đình cùng hưởng thụ.

20. Đừng hạ thấp các tiêu chuẩn của mình để thích nghi với những người không chịu nâng cao các tiêu chuẩn của họ. Hãy giữ cho mình một chút “cái tôi” khi cần thiết.

21. Luôn mỉm cười. Nếu bạn mặc áo trái ra đường hay trên quần có một chiếc ố và mọi người nhìn bạn. Hãy cứ mỉm cười và mặc kệ,ai chẳng có lúc “đểnh đoảng”.

22. Vào quán karaoke và hát. Nếu tâm trạng không tốt hãy hét thay vì hát,nó sẽ giúp bạn vui vẻ giải tỏa tâm lý căng thẳng và trên hết là có người hứng chịu điều đó.

23. Đừng dùng đồ ăn nhanh. Hãy tự nấu mình bữa sáng đơn giản nhanh gọn thay vì gọi đồ ăn đến. Nếu không tự chăm sóc bản thân thì chẳng ai có thể làm điều đó giùm bạn,kể cả người đó là bố mẹ mình.

24. Thời điểm phù hợp để bạn hít một hơi thật sâu là khi bạn không có thời gian cho việc đó. Nếu bạn tiếp tục làm những gì mình đang làm, thì bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì mà bạn đang nhận được. Đôi khi bạn cần phải tạo ra cho mình một khoảng cách để có thể nhìn nhận sự việc một cách rõ ràng.

25. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt, bởi vì biết đâu một ngày nào đó, bạn sẽ ngoảnh nhìn lại để rồi nhận ra rằng chúng là những điều lớn lao. Phần tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ là những khoảnh khắc nhỏ bé không tên khi bạn dành thời gian mỉm cười với ai đó quan trọng đối với bạn.

26. Hãy đi từ thiện. Chứng kiến những mảnh đời bất hạnh bán ẽ thấy rằng mình còn may mắc hơn rất nhiều người trên thế giới này.Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

27. Đừng cố cầu toàn mọi thứ. Thế giới thực không vinh danh những người cầu toàn nó sẽ trao phần thưởng cho những người hoàn thành công việc.

28. Lo lắng sẽ không giúp giải thoát các gánh nặng của ngày mai, nhưng nó sẽ tước bỏ đi niềm vui của ngày hôm nay. Một cách để bạn có thể kiểm tra xem cónên mất công suy nghĩ về điều gì đó hay không là tự đặt ra cho mình câu hỏi này: “Điều này có quan trọng gì nữa không trong một năm tiếp theo? Ba năm tiếp theo? Năm năm tiếp theo?”. Nếu câu trả lời là không, thì nó không đáng để bạn bận tâm đâu.

29. Khả năng thực hiện được ước mơ của bạn tỉ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận trách nhiệm cho cuộc sống của mình. Khi trách cứ người khác vì những gì bạn đang trải qua, nghĩa là bạn đang chối bỏ trách nhiệm – bạn đang trao cho người khác quyền kiểm soát phần cuộc sống đó của mình.

30. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đó là điều không thể xảy ra, và nếu bạn cứ cố công làm như vậy, bạn sẽ kiệt sức mất thôi. Nhưng làm cho một người mỉm cười cũng có thể thay đổi cả thế giới. Có thể không phải là toàn bộ thế giới, mà chỉ là thế giới của riêng người đó thôi. Vì thế, hãy thu hẹp sự tập trung của mình lại.

Hãy dành thời gian yêu bản thân mình. Dù sóng gió hay đau buồn hãy coi đó tất cả như bài học để chúng ta đi tiếp và làm lại.

“Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cuộc sống không có con đường cùng,chỉ có chăng là ta đã tự làm cùng đường mình”…

BÌNH LUẬN

comments