ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Bạn hiểu thế nào về ảnh phóng sự cưới?

Ảnh phóng sự cưới hay ảnh cưới mang phong cách phóng sự – nguyên gốc theo tiếng anh là wedding journalism photography – được hiểu như một thể loại ảnh báo chí, phóng sự ghi lại những chi tiết, diễn biến, khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới.

Sự khác biệt giữa ảnh phóng sự cưới và ảnh ngày cưới phong cách truyền thống

Một điều rất dễ nhận thấy trong ảnh ngày cưới truyền thống đó là sự sắp đặt – người chụp có nhiệm vụ quan trọng nhất đó là sắp đặt cô dâu chú rể cũng như mọi người trong gia đình làm theo những trình tự mà bất cứ đám cưới nào cũng phải có. Sau đó là sắp đặt mọi người đứng thành hàng và chụp ảnh cùng cô dâu chú rể. Đây có lẽ phải hiểu đúng là thể Buy cheap Sildenafil loại ảnh lưu niệm thực hiện trong ngày cưới.

Khác với ảnh ngày cưới theo phóng cách truyền thống, ảnh phóng sự cưới ghi lại một cách chân thực và đầy đủ nhất những khoảnh khắc trong đám cưới, theo trình tự thời gian. Đó là những lúc cô dâu chú rể chuẩn bị cho ngày cưới (makeup, chỉnh trang phục …), những khoảnh khắc cùng gia đình và bạn bè trước giờ đón dâu, những cảm xúc vui, buồn … trong ngày cưới.

Ảnh phóng sự cưới luôn đề cao sự tự nhiên. Khi chụp, nhiếp ảnh gia chỉ như một người đứng ngoài quan sát và tường thuật lại tất cả bằng con mắt nghệ thuật của mình. Nếu có một sự sắp đặt nào thì đó chỉ là làm cho không khí thêm ấm cúng, vui tươi, gần gũi hơn để cô dâu chú buy Accutane online rể luôn cảm thấy nhiếp ảnh gia giống như một phần của gia đình, của bạn bè, của bữa tiệc. Đây có lẽ là điểm khác biệt nhất của ảnh phóng sự cưới so với ảnh ngày cưới theo phong cách truyền thống.

Vậy, một bộ ảnh phóng sự cưới cần có những gì?

– Là ảnh ngày cưới nên bộ ảnh cần ghi lại một cách chân thực nhất những khoảnh khắc diễn ra trong ngày cưới. Để đảm bảo được điều này cần có ít nhất 2 nhiếp ảnh gia tham gia chụp song song ở nhà gái và nhà trai. Trong một số trường hợp phải cần đến 3 hoặc 4 nhiếp ảnh gia. Ví dụ như có sự chuẩn bị song song ở một địa generic Colchicine điểm thứ 3 – nơi sẽ diễn ra lễ cưới.

ảnh phóng sự cưới

ảnh phóng sự cưới

 

– Bộ ảnh cần lấy cô dâu chú rể và người thân làm nhân vật trung tâm, có sự hài hòa về bố cục và màu sắc, ấn tượng về khoảnh khắc.

ảnh phóng sự cưới

 

ảnh phóng sự cưới

 

 

– Những tấm ảnh cần phải chứa đựng cảm xúc của các nhân vật trung tâm, như sự hồi hộp, háo hức, niềm vui sướng, ánh mắt, nụ cười và tất nhiên là cả những giọt nước mắt …

ảnh phóng sự cưới

 

ảnh phóng sự cưới

 

 

– Ngoài ra, trình độ và cái nhìn của nhiếp ảnh gia cũng được thể hiện qua cách ghi lại những chi tiết, khung cảnh và không khí trong ngày cưới.

ảnh phóng sự cưới ảnh phóng sự cưới

 

ảnh phóng sự cưới

 

ảnh phóng sự cưới

 

ảnh phóng sự cưới

 

 

– Cuối cùng, để bộ ảnh phóng sự cưới truyền đạt nội dung một cách trình tự và logic nhất, nó cần được thiết kế thành một album có thời điểm bắt đầu và kết thúc. Các bạn có thể xem một số album ảnh phóng sự cưới của Phiêu tại link này nhé: http://phieumedia.vn/anh-cuoi-phong-su/

BÌNH LUẬN

comments